Hướng dẫn cách chặn Facebook người khác

Nếu gặp bạn facebook thường xuyên spam tin nhắn, tag … thì bạn sẽ làm như nào? Nếu chưa biết cách thì bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một cách đó là cách chặn nick facebook bạn đó. Cách chặn như nào? Cùng đọc nhé!

Những cách chặn facebook người khác

Cách 1. Sử dụng bằng máy tính

Bước 1: Đầu tiên, việc không thể không làm là truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Sau đó hãy để ý đến dấu mũi tên góc trên bên phải của giao diện Facebook. Sau đó click vào.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục “Cài đặt & Quyền riêng tư”, một hộp thoại mới sẽ hiện ra, chọn tiếp vào “Cài đặt”. Ngay lúc này Facebook sẽ chuyển sang giao diện cài đặt. Để tiến hành, bạn cần chọn vào mục “Chặn” ở phía bên trái màn hình.

Bước 3: Tại đây, bạn cần nhập tên Facebook cá nhân của người mà bạn muốn chặn, sau khi nhập, tiếp tục nhấn “Chặn”. Lúc này sẽ xuất hiện một danh sách các tài khoản Facebook có tên giống như tên mà bạn đã nhập trước đó.

Cuối cùng bạn cần tài khoản mà bạn muốn chặn trong danh sách đó rồi nhấn “Chặn” và nhấn một lần nữa vào “Chặn + tên tài khoản”.

Cách 2. Dùng trình duyệt trên điện thoại

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn cần truy cập vào tài khoản Facebook của mình thông qua App Facebook có sẵn hoặc trình duyệt Chrome. Sau khi đã truy cập vào tài khoản của mình, hãy nhấn vào ô có dấu 3 gạch ở bên phải phía trên màn hình. Tiếp đó hãy nhấn vào mục “Cài đặt”.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tìm và chọn vào ô “Đối tượng và chế độ hiển thị”. Chọn tiếp vào “Chặn”. Sau đó hãy nhập tên tài khoản Facebook của người mà bạn muốn chặn vào và chọn “Chặn”.

Bước 3: Lúc này, Facebook sẽ hiển thị các kết quả mà nó tìm được, việc còn lại mà bạn cần làm là tìm tên tài khoản mà bạn muốn chặn rồi sau đó Click ô “Chặn” 2 lần để hoàn tất.

Chú ý: Nếu gặp trường hợp bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không thể chặn được thì bạn cần vào thẳng trang cá nhân của họ và chọn ô “Chặn” theo hình ở bên dưới.

Cách 3. Sử dụng Iphone hoặc Ipad

Nếu trong trường hợp thiết bị mà bạn muốn sử dụng là Iphone hoặc Ipad thì hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào tài khoản Facebook thông qua app Facebook được cài đặt sẵn trên thiết bị của mình. Sau khi đã đăng nhập vào, hãy chú ý vào góc bên dưới tay phải và chọn vào mục “Menu”. Tiếp đó, chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư” và chọn tiếp “Cài đặt”

Bước 2: Giống như cách 2, ta cũng tìm và chọn vào ô “Đối tượng và chế độ hiển thị” và sau đó nhấn tiếp ô “Chặn”. Lúc này trên giao diện sẽ hiện ra mục “Thêm vào danh sách chặn”, việc bạn cần làm là click vào đây và nhập tên tài khoản Facebook của người mà bạn muốn chặn.

Bước 3: Tất nhiên cũng không khác hơn so với hai cách trên, lúc này sẽ hiện ra một danh sách các tài khoản có tên trùng với tên mà bạn đã nhập. Hãy tìm tài khoản mà bạn muốn chặn và chọn vào ô “Chặn” 2 lần để hoàn tất.

Chú ý: Nếu gặp trường hợp bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không thể chặn được thì bạn cần vào thẳng trang cá nhân của họ và chọn ô “Chặn” theo hình ở bên dưới.

Cách 4: Dùng app Facebook Lite

Bước 1: Để thực hiện cách này, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt app Facebook Lite trên thiết bị nhé. Nếu đã cài đặt, hay truy cập vào và chọn ô “Menu” trên màn hình (ở bên phải giao diện). Bạn hãy tiếp tục chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Đến đây, tiếp tục tìm và chọn mục “Đối tượng và chế độ hiển thị”. Sau đó nhấn vào ô “Chặn” và nhấn tiếp mục “Thêm vào danh sách chặn”. Bước không thể thiếu chính là nhập tên tài khoản Facebook mà bạn muốn chặn vào ô tìm kiếm và sau cùng là nhấn ô “Chặn”.

Bước 3: Tiếp đó, danh sách các tài khoản có tên trùng với tên mà bạn đã nhập sẽ hiện ra. Như bạn đã biết, hãy tìm tài khoản mà bạn muốn chặn và chọn vào ô “Chặn” 2 lần để hoàn tất.

Chú ý: Nếu gặp trường hợp bạn đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không thể chặn được thì bạn cần vào thẳng trang cá nhân của họ và chọn ô “Chặn” theo hình ở bên dưới. Khi bạn chặn ai đó, họ sẽ không thể:

Nếu như đã chặn một nick facebook nào đó thì bạn cần biết rằng khi người đăng nhập nick đó không thể xem bất cứ thông tin gì từ nick của bạn. Nếu là nick bạn bè, khi chặn đồng nghĩa bạn cũng hủy kết bạn. Tuy nhiên, bạn lại không muốn vậy thì nên giảm tương tác thay vì chặn hoàn toàn.

Bài viết đến đây là kết thúc, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo từ team chúng mình nhé!