Cách xem ảnh riêng tư trên Facebook?

Đã bao giờ trong lúc sử dụng Facebook bạn muốn xem toàn bộ ảnh của một ai đó chưa? Và có bao giờ bạn muốn xem nhưng không được do người dùng đã để ảnh của họ ở chế độ riêng tư? Nếu rơi vào tình huống đó và bạn không biết phải làm cách nào thì hãy đọc bài viết này, chúng tớ sẽ cung cấp một số cách để có thể xem được ảnh riêng tư trên Facebook. Cùng đọc bài viết nhé!

Hướng dẫn xem ảnh riêng tư trên facebook

Cách 1. Chuyển sang Facebook tiếng Anh

Bước 1: Điều đầu tiên là phải truy cập vào Facebook cá nhân của mình. Sau đó nếu như Facebook của bạn vẫn còn đang ở chế độ tiếng Việt thì việc mà bạn cần làm tiếp theo để xem ảnh riêng tư trên Facebook là phải chuyển sang chế độ tiếng Anh.

Bước 2: Để chuyển sang chế độ tiếng Anh, ta cần truy cập vào chức năng “Cài đặt” thông qua mục “Cài đặt & quyền riêng tư”. Đầu tiên hãy click vào dẫu mũi tên ngược ở góc phải trên màn hình, chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” và sau đó là “Cài đặt”. Tại đây sẽ hiện ra một hộp thoại mới, chọn tiếp vào “Cài đặt tài khoản”. Tại đây Facebook sẽ chuyển tiếp sang một trang mới, chọn “Ngôn ngữ và khu vực”, click vào “Chỉnh sửa” ở mục “Ngôn ngữ trên Facebook”. Sau đó chọn “English (US)” và nhấn “Lưu thay đổi”.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, Facebook cá nhân của bạn lúc này sẽ chuyển đổi sang chế độ tiếng Anh. Lúc này việc còn lại mà bạn cần làm là nhập cú pháp sau đây vào thanh công cụ tìm kiếm của Facebook: “Photos of + tên Facebook của người mà bạn muốn tìm ảnh riêng tư”. Sau đó hãy nhấn enter để tìm kiếm.

Sau khi hoàn thành cả 3 bước trên thì sẽ Facebook sẽ cho ra toàn bộ hình ảnh thuộc định dạng công khai và ẩn của người mà bạn đã tìm ở bước tìm kiếm. Nếu thực hiện cách này mà không thành công thì có nghĩa là bạn và người đó chưa kết bạn với nhau, và cũng có thể bạn đã bị chặn bởi người đó. Tuy nhiên đến đây bạn hoàn toàn có thể xem được bằng cách sử dụng Facebook ID. Cùng đọc cách bên dưới để tìm hiểu nào!

Cách 2: Sử dụng Facebook ID

Bước 1: Để làm được bằng cách này, bạn bắt buộc phải lấy được Facebook ID (mã định danh) của người mà bạn muốn tìm ảnh. Đầu tiên hãy truy cập vào Facebook cá nhân của người đó và nhấn chuột phải vào avatar của họ. Sau đó hãy tiếp tục chọn “Sao chép địa chỉ liên kết” và dán vào Word hoặc Notepad.

 

Bước 2: Hãy chú ý đến dãy số ở cuối dòng liên kết mà bạn vừa mới dán, đó chính là Facebook ID của người mà bạn cần tìm. Tiếp theo, copy Facebook ID đó và dán thay thế vào vị trí 3 chấm ở đường link sau vào search bar của trình duyệt:

https://www.facebook.com/search/… /photos-of

Cuối cùng nhấn enter để truy cập.

Chỉ với 2 bước trên các bạn đã có thể truy cập vào ảnh riêng tư trên Facebook của người khác rồi. Đây có thể được coi là lỗi bảo mật quyền riêng tư của Facebook cho nên hãy cân nhắc sử dụng vì bất kì lí do gì nhé bởi nó sẽ gây ra phiền toái cho người khác và đôi khi có thể là chính bạn đấy.

Bài viết đến đây là kết thúc, cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo từ team chúng mình nhé!