6 Cách hướng dẫn tắt update Win vĩnh viễn

Đã có lúc nào khi đang sử dụng laptop mà bạn bị làm phiền bởi chức năng tự động update Windows chưa? Chức năng này giúp chúng ta không cần phải bỏ công sức ra tự động update phiên bản mới, tuy nhiên điều này cũng có thể làm cho máy của bạn tốn nhiều dung lượng hơn và làm chậm máy. Nếu bạn đang muốn tắt tính năng update trong Window 10 vĩnh Viễn thì có thể làm theo những cách sau đây.

Hướng dẫn cách tắt update Win vĩnh viễn

Cách 1: Sử dụng hộp thoại “Services”

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là click vào ô “Type here to search”, sau đó gõ “Services” và nhấn enter để tìm kiếm. Sau khi mở được hộp thoại “Services”, tiếp theo bạn cần tìm và chọn vào “Windows Update” (nhớ dùng chuột phải nhé).

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 2: Sau thao tác ở Bước 1, ta chọn tiếp mục “Windows update” (lưu ý dùng chuột phải nhé), và sau đó tiện ích “Properties” sẽ hiện ra, click vào “Stop”.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 3: Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại mới, ta tìm mục “Startup type” và sau đó chọn vào “Disable” để chặn cập nhật tự động. Tiếp đó chọn Ô “Apply” là hoàn tất.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Đối với cách này, chức năng update của máy sẽ được tắt vô thời hạn và chỉ có thể update lại khi nào bạn khởi động lại chức năng này. Bạn có thể khởi động lại chức năng này thông qua việc thực hiện lại 2 bước trên và chọn “Able”. Trong trường hợp trên máy tính của bạn không có mục Properties thì có thể tham khảo các cách khác bên dưới nhé.

Cách 2: Sử dụng tiện ích “Group Policy Editor”

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải sử dụng chức năng “Run” được cài đặt sẵn trong máy của mình thông qua việc sử dụng đồng thời 2 phím sau: “Windows” + “R”. Tiếp theo hãy nhập dòng lệnh gpedit.msc vào ô Open để khởi động tiện ích “Group Policy Editor”.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 2: Tại đây, ta sẽ click ô “Computer Configuration”  và sau đó là “Windows Components” ở mục “Administrative Templates”. Cuối cùng trong bước này, ta chọn mục “Windows Update”.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 3: Sau khi chọn mục “Windows Update”, ta truy cập tiếp vào mục “Configure Automatic Update”. Sau đó, giống như cách 1, ta cũng sẽ chọn “Disabled” để chặn tính năng tự update của Windows.

Cách 3: Sử dụng “Registry Editor”

Bước 1: Để thực hiện theo cách này, đầu tiên ở ô “Type here to search”, bạn cần phải nhập cụm từ “regedit” vào ô này để truy cập vào “Registry Editor”.

Bước 2: Tiếp theo, ở thanh bên dưới bạn cần nhập đường link này vào “HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate\AU”. Sau khi nhập xong, click chuột hai lần ở mục “NoAutoUpdate”.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 3: Sau khi chạy đoạn lệnh ở bước 2, bạn cần tìm mục “Value data” và gõ “1” vào.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Tương tự như 2 cách trên, để khỏi động trở lại chức năng tự động update, bạn chỉ cần gõ “0” thay vì một như bước 3.

Cách 4: Sử dụng “Windows Update settings”

Bước 1: Đầu tiên, ở ô “Type here to search”, ban hãy nhập “Settings” vào đó và nhấn Enter. Tiếp theo đó, bạn hãy nhấn chọn mục “Windows Update settings”.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 2: Tiếp theo đó, hãy chọn mục “Notify to schedule restart” và nhấn hủy tick ở 2 ô ở hình dưới.

Cách tắt update Win vĩnh viễn

Cách 5: Sử dụng “Network & Internet” để tắt update Win

Đối với cách này, bạn chỉ có thể hoãn lịch update chứ không thể tắt hoàn toàn chức năng này.

Bước 1: Đầu tiên, ở ô “Type here to search”, ban hãy nhập “Settings”  vào đó và nhấn Enter. Sau đó ta chọn tới “Network Status”.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, ta tiếp tục nhấn chọn vào “Wi-fi”. Sau đó chọn tiếp mục “Manage known networks”.

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện một danh sách các wifi, hãy chọn wifi mà bạn đang kết nối và sau đó chọn “Properties”

Cách tắt update Win vĩnh viễn
Bước 4: Cuối cùng bạn cần phải tìm mục “Metered Connections” và kích hoạt chức năng “Set as metered connection”.

Cách 6: Sử dụng app “Show or hide updates” để tắt update Win

Đối với cách này bạn cần phải truy cập vào trình duyệt và tải về app “Show or hide updates”

Bước 1: Sau khi đã download app về, tiếp theo bạn cần phải truy cập vào phần mềm đó và chọn vào “Next”.

Bước 2: Tiếp theo bạn chỉ cần ngồi chờ cho app thực hiện xong bước kiểm tra.

Bước 3: Sau khi hoàn tất kiểm tra, bạn cần chọn “Hide updates”.. Tiếp đó, sẽ xuất hiện ra danh sách các bản update, lúc này bạn cần chọn vào một bản cập nhật và nhấn ô “Next” để hoàn tất. Cuối cùng nhấn chọn “Close”.

Bài viết tới đây tạm dừng, hy vọng bài viết đã hữu ích với bạn. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo đến từ chúng mình nhé!