Hướng dẫn cách tag bạn bè trên facebook

Khi đăng một status hoặc bình luận trong status của người khác mà bạn muốn friend mình biết, đơn giản bạn chỉ cần tag bạn bè trên facebook mình vào. Bạn đã biết cách tag tên bạn bè trên facebook mình vào chưa? Nếu chưa và muốn làm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Cách tag bạn bè trên Facebook nhanh bằng máy tính

1.1. Cách tag tên bạn bè trước khi đăng Post

Bước 1: Đầu tiên, việc mà bạn cần làm là phải truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân cửa mình bằng Các trình duyệt như Chrome hoặc CocCoc. Để tag tên theo cách này thì bắt buộc bạn phải nhấn vào mục đăng Post. Sau đó hãy nhấn vào ô “Bạn đang nghĩ gì?” giống hình bên dưới.

Bước 2: Tiếp đó, hãy nhấn vào mục “Gắn thẻ người khác” như hình dưới. Facebook sẽ hiện ra các lựa chọn “Gắn thẻ người khác” bên dưới, click vào ô “Tìm kiếm bạn bè” và bạn chỉ cần nhập tên của người trong ảnh vào. Hoặc cũng có thể chọn trực tiếp các tài khoản ở phần “Gợi ý”. Còn một cách nữa là nhập cú pháp “@ + tên tài khoản Facebook” vào ô nhập nội dung là có thể tag được.

Bước 3: Lúc này Facebook sẽ tự động nhận diện tên mà bạn vừa nhập và cho ra tài khoản Facebook có liên quan. Bước cuối mà bạn cần làm là nhấn vào ô “Xong”. Tiếp tục chọn ảnh, video hoặc nhập nội dung văn bản mà bạn muốn đăng trong bài viết của bạn và rồi nhấp vào ô “Đăng”.

1.2. Cách tag bạn bè vào Post đã đăng

Bước 1: Để thực hiện được cách này thì sau khi đăng nhập vào Facebook, bạn cần tìm ra và chọn một bài viết nào đó mà bạn muốn tag tên bạn bè. Sau đó nhấn vào phần bình luận ở bài viết đó.

Bước 2: Tiếp theo hãy gõ kĩ tự “@” để tag tên. Lúc này bạn sẽ có hai lựa chọn là nhập đầy đủ tên tài khoản của người mà bạn muốn tag hoặc chọn trong gợi ý của Facebook. Sau khi chọn tên tài khoản hãy nhấn phím Enter để hoàn tất.

2. Cách tag tên bạn bè trên Facebook nhanh bằng điện thoại

2.1. Cách tag tên bạn bè trước khi đăng Post

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Chú ý bằng trình duyệt, app cài sẵn hoặc Facebook Lite đều được do không có khác biệt gì trong lúc thực hiện.

Tiếp theo, chọn vào ô “Bạn đang nghĩ gì?” để tag tên. Đối với cách này bạn cũng có 2 lựa chọn.

  • Thứ nhất là nhập trực tiếp thông qua cú pháp “@ + tên tài khoản Facebook” trong phần nội dung bài đăng.
  • Thứ hai là bạn có thể nhấp vào biểu tượng bên dưới, sau đó nhập tên tài khoản mà bạn muốn tag vào ô “Tìm kiếm bạn bè” hoặc chọn từ phần gợi ý.

Sau đó hãy tiến hành chọn thêm ảnh hoặc video hay nhập vào nội dung bạn muốn đăng tải để hoàn tất việc tag tên.

2.2. Cách tag tên bạn bè trên Post đã đăng

Giống như cách trên, sau khi đăng nhập vào Facebook, tiếp theo bạn phải chọn được bài Post mà bạn muốn tag tên → hãy nhấn vào phần bình luận của bài và nhập tên của người mà bạn muốn tag kèm theo dấu “@” ở phía trước và nhấn dấu cách để hoàn thành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉ nhập “@” và sau đó chọn tên tài khoản mong muốn từ gợi ý của Facebook.

Chú ý: Đối với việc tag tên bạn bè này, bạn chỉ có thể tag được người mà bạn không chặn hoặc họ không chặn bạn. Bạn cũng cần phải nhớ rõ tên của người mà bạn muốn tag nếu không sẽ không tag được.

Bài viết đến đây là kết thúc. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo về mạng xã hội từ chúng mình nhé!