Cách lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại?

Chắc hẳn việc sử dụng Facebook đối với mọi người đã không còn gì xa lạ phải không nào? Vậy đã bao giờ bạn gặp trường hợp bỗng dưng quên đi mật khẩu của mình chưa? Nếu đã và đang gặp tình huống đó mà chưa biết làm sao, thì bài viết này chính là cứu cánh cho bạn đấy. Cùng theo dõi để bỏ túi cho mình những cách đơn giản để lấy lại mật khẩu Facebook nhé!

1. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook không cần email và số điện thoại

Cách 1: Sử dụng tên đăng nhập

Đối với cách này sẽ tương đối nhanh vì các bước thực hiện rất ít và không có gì phức tạp, ta nên ưu tiên cách này mỗi khi quên mật khẩu Facebook.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào trình duyệt Chrome hoặc CocCoc trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Ở bài viết này, chúng ta sẽ ưu tiên trình duyệt trên máy tính hơn nhé.

Bước 2: Đối với cách lấy lại tài khoản Facebook bằng tên user này, cần phải sử dụng đến tiện ích “Facebook find your account” của nền tảng này. Để sử dụng, hãy nhập đường link sau “https://www.facebook.com/login/identify” vào thanh tìm kiếm của trình duyệt web bạn đang truy cập.

Chú ý, để có thể truy cập được bạn cần phải đăng xuất ra khỏi toàn bộ tài khoản Facebook của mình. Bên dưới sẽ là màn hình của bạn khi đã truy cập vào thành công.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhập lại email hoặc số điện thoại mà bạn dùng để đăng kí tài khoản Facebook (hay nói cách khác là tên đăng nhập của tài khoản bạn đang tìm lại). Đây là bước quan trọng nhất để tìm lại được Facebook cá nhân của bạn nên chú ý nhập đúng nhé.

Bước 4: Tiếp tục nhấn nút tìm kiếm, khi đó có thể sẽ hiện ra một hoặc một vài tài khoản Facebook với thông tin để nhận diện là tên tài khoản và avatar đại diện. Nếu bạn làm đúng bước 3 thì trong số đó chắc chắn sẽ có tài khoản của bạn. Sau đó click vào ảnh.

Bước 5: Chọn tiếp vào dòng “Không thể truy cập tài khoản” và sau đó hoàn tất các yêu cầu mà Facebook đưa ra để lấy lại tài khoản.

Cách 2: Sử dụng Settings trên trình duyệt

Đối với cách này, chúng tớ sẽ hướng dẫn cách thực hiện trên cả trình duyệt Chrome và CocCoc. Việc sử dụng công cụ Settings này sẽ vô cùng nhanh và tiện lợi, bởi bạn cũng không cần phải nhớ tên email hay số điện thoại đăng nhập của mình. Cũng giống như cách đầu tiên, ta cũng nên ưu tiên cách này mỗi lần cần lấy lại mật khẩu của mình.

Bước 1: Vì cách này ta hoàn toàn sử dụng tính năng có sẵn của trình duyệt web nên việc không thể không làm là truy cập vào trình duyệt.

Bước 2: Đối với Chrome, bạn cần chú ý đến biểu tượng dấu ba chấm dọc ở góc phải phía trên màn hình máy tính và click vào nó; đối với CocCoc, việc cần làm là chọn vào biểu tượng hình bánh răng ở phía bên trái màn hình máy tính.

Bước 3: Chọn dòng “Settings” để truy cập vào hộp thoại nếu là Chrome. Đối với CocCoc, khi nhấn vào biểu tượng bánh răng thì đã được chuyển thẳng tới công cụ Settings rồi.

Bước 4: Đến đây chọn tiếp vào “Password/ Mật khẩu” ở mục “Autofill/ Tự động điền”. Lúc này sẽ xuất hiện danh sách như hình dưới. Tìm đến website Facebook và nhấn vào biểu tượng con mắt để hiển thị password bạn mà bạn đang cần tìm.

Cách 3: Sử dụng chức năng tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang trên Facebook

Đối với cách này bạn không thể tự thực hiện được mà bắt buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè. Do bất tiện này, chúng ta vẫn nên cân nhắc sử dụng hai cách trên hơn.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là nhờ một người bạn nào đó của mình truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Sau đó hãy nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên. Chọn vào mục “Cài đặt và quyền riêng tư”. Tiếp theo, trên màn hình sẽ hiện ra một danh sách các lựa chọn, click vào mục “Cài đặt”.

Bước 3: Tiếp đó, chọn “Bảo mật và đăng nhập” để tiến hành lấy lại mật khẩu. Sau đó bạn sẽ được chuyển tiếp tới bước đặt lại mật khẩu. Chọn tiếp vào dòng “Chọn bạn bè” ở mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được” và chọn một vài người bạn. Sau đó cần nhấn vào ô “Xác nhận” để hoàn tất.

Cách 4: Sử dụng “Trung tâm trợ giúp” của Facebook

Cách này nên là lựa chọn cuối của bạn khi muốn lấy lại mật khẩu bởi nó sẽ khá tốn thời gian để đội ngũ Facebook làm việc và đôi khi sẽ không nhận được kết quả tốt.

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào Trung tâm trợ giúp của Facebook bằng đường link sau: “https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339”. Sau đó chúng ta sẽ truy cập được vào Trung tâm trợ giúp của Facebook.

Bước 2: Tiếp theo, hãy đọc hướng dẫn của Facebook và upload loại giấy tờ mà nó yêu cầu để lấy lại mật khẩu Facebook.

Trên đây là bài viết về một số cách có thể thử để lấy lại tài khoản Facebook của mình. Mong rằng các bạn áp dụng thành công. Cùng theo dõi và đón chờ các bài viết tiếp theo của chúng mình nhé!