Cách chèn thêm một trang văn bản trong word

Chèn thêm một trang văn bản trong word là một thao tác đơn giản và cần thiết trong quá trình bạn tạo văn bản. Đặc biệt những văn bản có dung lượng lớn, chứa nhiều trang, Vậy chèn trang  như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Chèn trang tiêu đề 

Đối tượng: áp dụng với các văn bản chỉ chứa nội dung và thiếu trang tiêu đề. Trang tiêu đề sẽ giúp văn bản thêm ấn tượng hơn. (Trang tiêu đề thường đứng trước trang nội dung văn bản)

Bước 1. Mở file word → lựa chọn vị trí chèn trang và kích chuột tại bất kỳ vị trí nào của trang đó→ chọn Insert –> chọn Cover Blank→ lựa chọn kiểu trang bạn muốn chèn → xuất hiện trang Word trước trang bạn đang đặt trỏ chuột

Lưu ý: chọn More cover pages from office để có thêm nhiều lựa chọn kiểu mẫu trang. 

2. Chèn trang trắng thêm nội dung trong Word

2.1 Ưu điểm các cách chèn

  • Thao tác thêm đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.
  • Đa dạng hình thức thêm trang mới.
  • Áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Word.

2.2. Chèn trang trắng ở vị trí bất kì

Bước 1: mở file word → đặt con trỏ chuột tại vị trí bạn muốn chèn trang trắng

Ví dụ: bạn muốn chèn trang trắng trước chữ “marketing

Bước 2: Tại thanh Ribbon → chọn Insert → chọn Blank Page → xuất hiện trang trắng phía trên vị trí ta đặt trỏ

2.2. Thêm trang mới chứa văn bản với tổ hợp phím

Bước 1 : mở file word→ đưa trỏ chuột lại vị trí bạn muốn thêm trang trắng

Bước 2. nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter → xuất hiện một trang mới, lúc này trỏ chuột ở vị trí trang mới

3. Xóa một trang trắng bất kỳ với Delete

Mở file Word → đặt trỏ chuột vào trang trắng→ nhấn Delete

Lưu ý: Nếu trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn phải đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng → nhấn Backspace. → Trang trắng sẽ bị xóa ngay sau đó.

  • Trong trường hợp 2 cách trên không hiệu quả, bạn sử dụng cách sau: đặt trỏ chuột tại vị trí cuối cùng của trang ở phía trước trang trắng –> giữ phím Shift và nhấn trỏ chuột vào đầu trang trắng→ nhấn Delete 
  • Trong quá trình xóa trang trắng, cần tính toán số lượng trang cần xóa và vị trí của trang trắng để tránh trường hợp xóa nhầm trang có chữ

Bên cạnh việc xóa trang trắng bằng phím Delete, bạn cũng có thể xóa bằng cách sử dụng lệnh Paragraph. Sau đó kết hợp với phím Delete hoặc Backspace để xóa trang.

Cuối cùng, từ những gì chúng tôi đã chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết cách chèn thêm trang mới vào Microsoft Word để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của mình. Chúc các bạn thành công.